0919 249 668

(LH: A. Toàn)

Vẻ đẹp Sài Gòn qua ống kính của người mê ảnh

Sôi động và bình yên là vẻ đẹp đối lập cùng tồn tại ở Sài Gòn được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong những khung hình.

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, TP HCM gồm 19 quận và 5 huyện. Không chỉ là thành phố lớn, trung tâm kinh tế trọng điểm mà nơi đây còn là điểm đến thu hút đông du khách trong lẫn ngoài nước. Ảnh: Thái Tôn Hạo.

 

Mới đây, cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn do Hội Nhiếp ảnh TP HCM tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bức hình của hơn 200 tác giả. Cuộc thi xoay quanh các đề tài mang giá trị nhân văn trong cuộc sống ở Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Xuân Trang.

 

Giao thông là một trong những điều gây ấn tượng với du khách nhất, đặc biệt là du khách nước ngoài. Tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra tại các tuyến đường trung tâm vào giờ cao điểm, nhiều du khách cho đây là điều “điên rồ” nhất của thành phố. Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Thảo.

 

Bên cạnh sự nhộn nhịp và đông đúc, nhiều nhiếp ảnh gia chọn thể hiện Sài Gòn bình yên qua hình ảnh như thợ hớt tóc, xóm đường tàu, các con hẻm, làng nghề… Ảnh: Phan Tuấn Long.

 

Khoảnh khắc tập múa của người cao tuổi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Lưu Sử Đoan.

 

Nét văn hóa của thành phố cũng được nhiều người chọn để truyền tải như lễ hội đua ghe diễn ra tại kênh Thị Nghè dịp đầu năm, các ngôi chùa hay ngày đám cưới, hoạt động buôn bán tại các khu chợ… Ảnh: Kiều Anh Dũng.

 

Buổi diễn cải lương tại một sân khấu ở Sài Gòn. Ảnh: Huỳnh Mỹ Thuận.

 

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hàng nghìn chiếc điện thoại phát sáng tại lễ hội đếm ngược ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đã đạt giải nhất cuộc thi. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân, Ủy viên ban Chấp hành hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch hội Nhiếp ảnh TP HCM cho biết: “Bức hình này khiến tất cả thành viên trong ban giám khảo đều ấn tượng”. Ảnh: Trần Như Quỳnh.

Bình Luận

Tin Hot

Tin Hot
  • cho thuê xe Hùng Dũng